สร้างและออกแบบการ์ตูนแอนิเมชั่น 3D, 2D ( Cartoon Animation )

บริษัท สุขสันต์ กรุ๊ป จำกัด ให้บริการออกแบบและสร้างสรรค์งานการ์ตูนแอนิเมชั่นทั้ง 3D, 2D สามารถสร้างเป็นสื่อการสอน สื่อแนะนำองค์กรได้เป็นอย่างดี

แอนิเมชั่นคือ
การสร้างสรรค์ลายเส้นรูปทรงต่างๆให้เกิดการเคลื่อนไหวตามความคิดหรือจินตนาการ
1.สามารถใช้จินตนาการได้อย่างไม่มีขอบเขต
2.สามารถอธิบายเรื่องที่ซับซ้อนและเข้าใจยากให้ง่ายขึ้น
3.ใช้อธิบายหรือแสดงความคิดเห็นที่เป็นนามธรรมให้เป็นรูปธรรมได้
4.ใช้อธิบายหรือเน้นส่วนสำคัญให้ชัดเจนและกระจ่างขึ้นได้

บริษัท สุขสันต์ ฯ เรามีบริการรับออกแบบและผลิตโมเดลคนเสมือนจริง เพียงคุณนำแบบคนที่ต้องการมาให้ เราสามารถทำงาน 3D นั้นให้มีความเหมือนจริงมากกว่า 90% ทั้งรูปร่าง หน้าตา เส้นผม ผิวหนัง

3D : แอนิเมชั่น 3d นั้นจะมีความสมจริงและดูเป็นธรรมชาติมาก ดูมีมิติและความลึกสวยงาม
2D : แอนิเมชั่น 2d นั้นมีภาพที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน สวยงามน่ารัก แต่ไม่มีมิติความลึกและสมจริง

ประเภทของแอนิเมชั่น

Traditional Animation

การสร้างแอนิเมชั่นโดยใช้เครื่องมือตาม ธรรมดา ยังไม่มีการใช้ คอมพิวเตอร์ช่วยในการสร้างเทคนิค หรือ Draw Animation เป็นการวาดภาพแต่ละภาพด้วยมือต่อเนื่องกันไปจนได้เป็นแอนิเมชั่น การสร้าง แอนิเมชั่นเพียงไม่กี่วินาทีด้วยแอนิเมชั่นประเภทนี้ต้องใช้ภาพวาดหลายพันภาพ ทำให้ต้องใช้เวลาในการผลิตนานและต้องใช้นักวาดแอนิเมชั่นจำนวนมาก

Clay Animation-Stop Motion หรือ Model Animation

การปั้น การสร้างโมเดลโดยใช้ดินน้ำมัน หรือวัสดุใดๆ ก็ตามในการสร้างและทาการขยับทีละนิดเพื่อให้เกิดการเคลื่อนไหวและใช้กล้อง บันทึกภาพทุกขณะที่ทาการขยับหรือเปลี่ยนแปลงตาแหน่งของวัตถุ

Cut-Out Animation

การสร้างภาพเคลื่อนไหว 2 มิติ ด้วยเทคนิคการตัดกระดาษให้เป็น รูปทรงหรือตัวการ์ตูนต่างๆ และใช้กล้องถ่ายทีละภาพ เมื่อมีการขยับหรือเปลี่ยนแปลง เคลื่อนย้ายตาแหน่ง ของรูปทรงในภาพ

Digital Computer Animation

การสร้างงานแอนิเมชั่นด้วยระบบดิจิตอล โดยใช้ โปรแกรมกราฟิกต่างๆ ทั้ง 2 มิติ หรือ 3 มิติ เช่น
– 2D Animation คือ ภาพเคลื่อนไหวแบบ 2 มิติ มองเห็นทั้งความสูงและความกว้าง ซึ่งจะมีความเหมือนจริงพอสมควร และในการสร้างจะไม่สลับซับซ้อนมากนักตัวอย่างเช่น การ์ตูนที่เรื่อง One Piece โดเรมอน หรือ ภาพเคลื่อนไหวที่ปรากฏตามเว็บต่างๆ รวมทั้ง Gif Animation
– 3D Animation คือ ภาพเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติ มองเห็นทั้งความสูงความกว้าง และความลึก ภาพที่เห็นจะมีความสมจริงมากถึงมากที่สุด(ก็สุดแล้วแต่จะโชว์พาว) เช่น ภาพยนตร์เรื่อง Toy Story NEMO เป็นต้น